Tối ưu hóa JS Wordpress
Hướng dẫn, Wordpress

Hướng dẫn tối ưu hóa JS WordPress

Hướng dẫn tối ưu hóa JS WordPress
3 (60%) 4 votes

Hướng dẫn tối ưu hóa JS WordPress

Trong phần tối ưu hóa WordPress chúng ta biết rằng file JS luôn chiếm nhiều tài nguyên nếu 1 giao diện ( theme ) sử dụng nhiều ứng dụng, ví dụ như reload hay hiển thị các liên kết đẹp mắt, hoặc hiện nội dung thu gọn 1 bài nào đó mà mình đưa chuột vào. Càng nhiều file JS thì càng chiếm nhiều tài nguyên khi 1 người truy cập vào website của bạn sẽ phải tải về.

Tuy chúng ta biết file JS luôn chiếm tài nguyên, nhưng chúng ta không thể xóa hoặc loại bỏ nó ra khỏi website, hay giao diện được, vì chúng ta không rành về code, nếu xóa đi thì có thể gây lỗi giao diện hoặc website của mình.

Nén file js wordpress giúp tăng tốc độ load trang.

Để nén file JS wordpress chúng ta làm theo cách sau

1: Truy cập vào Minify your JavaScript để nén file JS thủ công.

Link: https://javascript-minifier.com

Tối ưu hóa JS WordPress

Sau khi nén file JS xong chúng ta sẽ có kết quả trả về bên phải ở ô Minified Output

Nén file JS wordpress

 

Sau khi có nội dung file JS đã nén, bạn copy nội dung này vào thay thế nội dung file cũ, sau đó upload lên đè lên hosting của bạn. Bạn có thể làm nhiều file để giảm dung lượng nhiều hơn thay vì 1 vài file.

2: Tối ưu hóa JS wordpress bằng plugin

Autoptimize là plugin nén JS và CSS khá tốt hiện nay dành cho wordpress nếu bạn muốn tối ưu hóa css wordpress và js wordpress thì không nên bỏ qua plugin này

Link download: https://wordpress.org/plugins/autoptimize/

Ngoài plugin Autoptimize ra thì các plugin wordpress cũng có chức năng này, ví dụ plugin W3 total cache cũng hỗ trợ nén file khá tốt cho wordpress của bạn, giúp tăng tốc wordpress lên khá nhiều lần.

Xem thêm: Hướng dẫn tối ưu hóa và tăng tốc WordPress toàn tập

Previous Post Next Post

You Might Also Like

3 Comments

 • Reply Trung Hiếu 05/05/2016 at 9:55 chiều

  Xin chào, blog của bạn rất bổ ích, mình đã làm theo các bước để tăng tốc site của mình, kết quả khả quan. Tuy nhiên bạn có thể hướng dẫn thêm cho mình cấu hình W3 total cache để đạt hiệu quả được ko? Hiện tại site mình dính lỗi phản hồi với server làm load rất lâu, mong bạn giúp đỡ. Cám ơn nhiều.

  • Reply Wordpress Hosting 06/05/2016 at 2:32 chiều

   Chào bạn,

   Bạn kiểm tra phản máy chủ qua công cụ nào? Nếu từ công cụ page speed test của Google thì bạn không nên lo lắng, vì điểm google đưa ra rất khắt khe.

   Bạn nên kiểm tra từ máy tính bạn kết nối tới website hết bao nhiêu giây mới load xong? và xem các thông tin load từ website của bạn để kiểm tra thêm.

   Mình sẽ hướng dẫn thêm về W3 total cache để bạn tham khảo, bạn có thể xem thêm hướng dẫn cache bằng Litespeed nếu máy chủ của bạn có sử dụng Litespeed

   Link tham khảo: http://blog.wordpresshosting.vn/huong-dan/tang-toc-wordpress-bang-plugin-litespeed-cache.html

 • Reply can ho river city 17/05/2016 at 8:37 chiều

  Rất cám ơn admin

 • Leave a Reply