Hướng dẫn tối ưu hóa CSS Wordpress
Hướng dẫn, Wordpress

Hướng dẫn tối ưu hóa CSS WordPress

Hướng dẫn tối ưu hóa CSS WordPress
5 (100%) 2 votes

Hướng dẫn tối ưu hóa CSS WordPress

    1. Tối ưu hóa CSS có lợi gì? Tại sao phải tối ưu hóa CSS wordpress?
    2. Cách tối ưu hóa file CSS WordPress

Nói về tối ưu hóa wordpress chúng ta không thể quên tối ưu hóa CSS của theme wordpress được, vì hiện nay theme wordpress chiếm khá nhiều đoạn CSS đáng nhẻ không cần có trong file CSS trong theme wordpress chúng ta sử dụng, vì sao lại như vậy?

Đối với theme wordpress miễn phí và theme wordpres có phí hiện nay có sự khác biệt khá nhiều.

1: Theme wordpress có phí ( theme wordpress premium )

Là loại theme bạn phải bỏ tiền ra để mua, và giá hiện nay cũng không hề cao như trước kia nữa, hiện theme có phí trên themeforest.net khá nhiều kèm theo giá cũng cạnh tranh dẫn tới việc người bán cũng làm nhiều theme để đa dạng theme wordpress bán ra. Đa dạng ở đây cũng kèm theo là 1 theme bán ra được thiết kế làm sao phù hợp nhiều nghành nghề, 1 theme trả phỉ phải đáp ứng cho nhiều người dùng vì vậy file CSS từ đó cũng chứa nhiều kiểu giao diện, nên dung lượng file CSS cũng phình to hơn và chứa nhiều dòng lệnh hơn để trình bày nhiều giao diện.

2: Theme miễn phí ( theme wordpress free )

Ai cũng nghỉ việc theme wordpress miễn phí sẽ không đẹp và tốt như theme có phí, tuy nhiên có khá nhiều nơi cung cấp theme miễn phí kèm theo phiên bản theme premium của theme đó, theme miễn phí ít hỗ trợ từ người thiết kế, và ít hỗ trợ cấu hình hơn, tuy nhiên những theme này đều nhẹ chính vì nhẹ nên lượng người dùng theme miễn phí cũng không hề kém cạnh người dùng theme có phí, nếu bạn không có nhu cầu gì cao khi dùng wordpress để làm 1 blog cá nhân hay dùng wordpress chỉ để giới thiệu về cty, bạn không nên bỏ qua kho theme miễn phí khổng lồ của wordpress.org/themes

Bạn cũng có thể tìm với từ khóa theme wordpress free hoặc theme wordpress miễn phí từ google.com.vn để tìm cho mình 1 giao diện vừa ý.

1: Tối ưu hóa CSS có lợi gì? Tại sao phải tối ưu hóa CSS wordpress?

Tối ưu hóa CSS wordpress sẽ giúp website của bạn load nhanh hơn, giảm dung lượng tải về cho người dùng, nên cũng được google đánh giá cao và hỗ trợ bạn tăng thứ hạng website trên google khá tốt, nếu bạn đang SEO website cho chính bạn thì không nên bỏ qua điểm này.

Cách tối ưu hóa file CSS WordPress

1: Đầu tiên bạn phải biết trên site wordpress của bạn gồm có những file CSS nào, và những file CSS này nằm ở đâu trên hosting chứa wordpress của bạn để lưu ra 1 bản khi lỗi bạn có thể upload đè lên để website không ảnh hưởng.

2: Truy cập vào 1 trong 2 website sau để nén file css của bạn lại.

http://www.cssportal.com/css-optimize/

http://www.cleancss.com/css-minify/

3: mở file CSS wordpress của bạn lên bằng phần mềm notepad++

4: Copy toàn bộ nội dung trong file CSS và paste vào 1 trong 2 site bạn truy cập, chú ý là hãy để mọi thiết lập mặc định của website và chọn OPtimize CSS code hoặc minify

Ví dụ hình ảnh sau là file css gốc

Hướng dẫn tối ưu hóa css wordpress

Sau khi dùng chức năng Minify tool, chúng ta sẽ có nội dung như sau

Tối ưu hóa file CSS WordPressBạn có thể upload đè file này lên hosting của bạn và sử dụng được rồi nhé, bạn cũng có thể làm tiếp những file css khác trong theme wordpress của bạn, và cả css plugin có trên website.

Các bạn chú ý khi sử dụng plugin cache thì thường có chức năng nén file CSS thì không cần làm cách này, mà hãy bật chức năng này lên ở phần cấu hình của mỗi plugin cache nhé.

Xem Hướng dẫn tối ưu hóa và tăng tốc WordPress toàn tập

Previous Post Next Post

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply